Có nên xây phòng khách liền bếp hay không?

có nên xây phòng khách liền bếp 1

Câu hỏi có nên xây phòng khách liền bếp hay không? đang là điều trăn trở, là câu hỏi lớn của rất nhiều chủ đầu tư đang có ý định xây nhà. Để trả lời đầy đủ cho nỗi băn khoăn trên chúng tôi giúp quý khách có cho mình được sự lựa chọn sáng suốt nhất cho không gian sống của gia đình mình.

Một số quan điểm lo ngại việc bố trí phòng khách liền phòng bếp

có nên xây phòng khách liền bếp 1

Theo như quan niệm của người xưa khi xây nhà thường phân chia rõ ràng nhà trên, nhà dưới. Gian chính, gian phụ gắn liền với quan niệm xa xưa đó là thời vẫn còn tư tưởng “ Trọng nam” khi đàn ông được ngồi mâm trên, đàn bà ngồi mâm dưới.

Lối kiến trúc xưa này đã ăn sâu vào tiềm thức không ít những người xem đây là chuẩn mực trong xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên điều này áp dụng trong thực tế lại không phổ biến như trước kia mà hiện nay việc bố trí phòng khách và phòng bếp liền kề hay tách biệt là dựa trên thói quen sinh hoạt gia đình, làm sao để phù hợp với diện tích của ngôi nhà, thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái nhất.

Hay có những quan điểm lại cho rằng khi để liền kề giữa phòng khách và phòng bếp thì không gian sinh hoạt chung nơi có nhiều dụng cụ phòng bếp như dao, kéo, đồ đạc, giá treo và kệ tủ nên khi đặt vào chung với không gian phòng khách nơi được trang hoàng như phòng khách sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ.

Ngoài ra vấn đề mùi khi chế biến thức ăn cũng là điều e ngại của các chủ đầu tư khi lựa chọn hình thức phòng khách liền phòng bếp.

Có nên xây phòng khách liền bếp hay không?

Câu trả lời này đã dần được chứng minh cụ thể bằng những lí do thực tế, xác đáng khi mà hầu hết các căn hộ chung cư hay là các nhà phố đều được thiết kế theo lối phòng khách thông với phòng bếp.

Giải pháp tối ưu cho căn hộ chung cư, không gian nhỏ hẹp

có nên xây phòng khách liền bếp 2

Không gian phòng khách, phòng bếp được gộp làm 1 để trở thành không gian sinh hoạt chung cho ngôi nhà hoặc một căn hộ chung cư, tuy nhiên công năng sử dụng cách trang trí nội thất của 2 phòng chức năng này là hoàn toàn khác nhau. Bởi vậy chúng được tách ra làm 2 không gian riêng theo kiểu ngăn cách mà không bị bức tường bí bách tách biệt riêng rẽ.

Không ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy

Xét theo yếu tố phong thủy, thì không có bất kỳ một lí do hay một điều kiêng kỵ nào cho rằng cách bố trí phòng khách và phòng bếp liền kề là tốt hay xấu. Nên các chủ đầu tư cũng không phải e ngại việc là làm phòng khách và phòng bếp liền kề sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Khắc phục mùi thức ăn đơn giản

Còn với nỗi niềm băn khoăn về mùi khi chế biến thức ăn khiến bạn không dám mạnh dạn lựa chọn lối thiết kế này. Hiện nay yếu tố này hoàn toàn được khắc phục khi mà có 2 cách thức đó là sử dụng máy hút có than hoạt tính.

Cách thức thứ 2 có thể đưa mùi thức ăn ra ngoài đó là sử dụng máy hút đưa trực tiếp không khí ra một lối thoát bên ngoài nên việc sợ mùi thức ăn là chúng ta đã có cách khắc phục. Và cách thứ thứ 2 mang tính chất lâu dài và phổ biến hơn, không mất nhiều thời gian và chi phí bảo trì hơn so với cách 1.

Mở ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi

phòng khách liền phòng bếp

Phòng khách liền phòng bếp mang đến vẻ đẹp ấn tượng. Hiện nay xu hướng lựa chọn phòng khách liền phòng bếp trở nên phổ biến, đặc biệt là với những không gian của căn hộ chung cư, hoặc của những gia đình yêu thích sự thông thoáng rộng rãi. Điều này đã mang đến vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà.

Phòng khách và phòng bếp được chia thành 2 phần riêng biệt với những món đồ nội thất khác nhau. Nhưng lại không bị phân chia qua một bức tường cản trở không gian diện tích của ngôi nhà.

Chính bởi những lí do trên mà thiết kế phòng khách liền bếp vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ các công năng mà vẫn rất tiện lợi cho sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình. Câu hỏi có nên xây phòng khách liền bếp hay không? đã có được câu trả lời trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vì nó mang đến rất nhiều lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.